Biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là một trong những hạng mục mà chủ cửa hàng cần phải làm trong giai đoạn đầu kinh doanh, đây cũng là một kênh marketing cho cửa hàng giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng biết đến cửa hàng nhanh hơn, cũng như làm thương hiệu cho cửa hàng của mình.

Có nhiều người hỏi nhờ tư vấn với câu hỏi: Nên tự làm biển quảng cáo hay là đợi các hãng đầu tư biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini nhà mình.

Câu trả lời: Đương nhiên tiết kiệm được khoản đầu tư nào sẽ đỡ chi phí cho cửa hàng khoản đó, nó sẽ giúp cho cửa hàng giảm được phần chi phí khấu hao tài sản cố định, nhưng không phải cửa hàng nào cũng giống cửa hàng nào mà chúng ta cần xác định xem nên tự làm biển quảng cáo hay nhờ hãng hỗ trợ thì phù hợp hơn đối với cửa hàng nhà mình.

Thứ nhất: Cần biết được đối tượng cửa hàng nào nên tự mình nên đầu tư biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini hay là đợi hãng.

Đối tượng cửa hàng quy mô nhỏ (thướng dưới 40m2) thì nên khai thác biển quảng cáo từ các hãng, nhưng nhược điểm là để có được các hãng hỗ trợ làm biển sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể được, nhất là giai đoạn đầu kinh doanh thì việc có biển vẫn đóng vai trò nào đó để phát triển cửa hàng.

Còn lại những đối tượng cửa hàng có quy mô lớn thì nên đầu tư biển quảng cáo cho cửa hàng tạp hóa nhà mình, thay vì đợi các hãng hỗ trợ đầu tư biển quảng cáo.

Biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
                      Biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Nhược điểm của việc các hãng hỗ trợ biển quảng cáo chính là hình ảnh bao trùm trên biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini sẽ chủ yếu là những hình ảnh sản phẩm, logo, slogan của nhãn hàng mà họ đầu tư biển quảng cáo cho cửa hàng nhà mình.

Thứ hai: Những hãng nào sẽ hỗ trợ đầu tư biển quảng cáo

Tập trung là các nhãn hàng thương hiệu lớn như: Đồ uống (pepsi, coca) và bánh kẹo (Kinh Đô, Hữu Nghị) sẽ hỗ trợ làm biển quảng cáo cho các cửa hàng.
Nhóm đồ uống sẽ chỉ tập trung khai thác những quầy hàng lớn, và những nhà hàng, quán ăn, còn những quầy hàng tạp hóa có quy mô nhỏ sẽ khó khai thác được từ những nhãn này.

Nhóm bánh kẹo thì sẽ thuận lợi hơn trong việc yêu cầu họ hỗ trợ làm biển, nhưng như đã nói ở trên là việc làm biển cần phải mất thời gian thì cửa hàng mới có được điều mình mong muốn.

Vậy nếu muốn làm biển quảng cáo cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của mình thì phải làm thế nào?

Với câu hỏi này thì câu trả lời được chia ra làm hai hoàn cảnh để phù hợp với từng cửa hàng:

Hoàn cảnh 1: Đầu tư biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở mức vừa phải

Đối với những quầy hàng này thì khá đơn giản, chỉ cần tìm kiếm các đơn vị làm biển quảng cáo ở gần khu vực mình rồi nhờ họ tư vấn, thiết kế, lên maket cho cửa hàng nhà mình, rồi in ra theo khổ rộng của mặt tiền cửa hàng.
Bên cạnh đó, cần tìm kiếm đơn vị gia công để lắp biển trong thời gian sớm nhất. Có thể cùng một đơn vị hoàn toàn đảm nhận được yêu cầu của chủ cửa hàng, lắp đặt biển quảng cáo trọn gói.

Chi phí cho một biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini phổ thông từ hai triệu trở lên tùy thuộc vào ngân quỹ tài chính và nhu cầu của mỗi quầy hàng.

Hoàn cảnh 2: Đầu tư biển quảng cáo sang trọng, bắt mắt

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini, và họ hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ quầy hàng, và giá thành cũng ở nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào ngân quỹ tài chính hoặc nhu cầu của từng cửa hàng.

Lưu ý tùy thuộc vào ngân quỹ tài chính và quy mô, phân khúc khách hàng mà mỗi quầy hàng đầu tư chi phí cho biển quảng cáo phù hợp, tránh đầu tư lãng phí không cần thiết, nhất là đối với những người chủ cửa hàng là trẻ tuổi, thường thích hoành tráng, sang trọng.

Rõ ràng việc đầu tư biển quảng cáo đẹp, bắt mắt, nổi bật là điều tốt và nên làm, nhưng chỉ nên làm khi phù hợp. Ví dụ như phù hợp với những quầy hàng có tiềm lực tài chính tốt, khỏe, không bị ảnh hưởng tới hàng hóa kinh doanh sau này, hay là phân khúc khách hàng trung, cao cấp trở lên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *