Có rất nhiều cách để gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng như:
– Tối ưu NCC
– Tối ưu chi phí
– Tối ưu giá bán
– Tối ưu nhóm sản phẩm kinh doanh hiệu quả
– Cách thay thế kinh doanh những nhóm sản phẩm không phụ thuộc vào thương hiệu
….
Muốn có lợi nhuận cao cho cửa hàng thì cần phải đồng bộ toàn bộ các yếu tố mang hiêu quả kinh doanh, nhưng cách đơn giản nhất cho cửa hàng đó chính là có thể lựa chọn những sản phẩm mang lại lợi nhuận cao.

Cách gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng tạp hóa
              Cách gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng tạp hóa

Muốn những sản phẩm mang lại lợi nhuận cao thì đa phần là những nhóm sản phẩm mới, lạ vừa mang lại lợi nhuận cao vừa ít cạnh tranh, hiện nay có một kênh cung cấp hàng hóa có thể hỗ trợ khá tốt cho cửa hàng đó chính là đội ngũ buôn nhỏ (là sales có kinh nghiệm nghỉ họ chuyển sang làm buôn nhỏ) nhóm cung cấp này khá phát triển trong vài năm gần đây.

Nhóm sales này sẽ chủ động tìm kiếm các nguồn hàng rồi cung cấp cho các cửa hàng dựa trên mối quan hệ sẵn có từ thời làm sales hoặc khai thác mới. Nhóm sản phẩm kinh doanh khá đa dạng như: Hàng tạp phẩm, bánh kẹo, đồ chơi, đồ ăn vặt, hàng nhập khẩu…

Các cửa hàng có thể nhập hàng từ nhóm đối tượng này, bởi đối tượng này họ muốn tồn tại tự biết cách phải thích nghi với cạnh tranh thị trường và tìm kiếm những nhóm sản phẩm mới phù hợp, các cửa hàng nên tìm kiếm 3,4 sales chân chạy hàng này để nhập hàng.

Tất nhiên là các cửa hàng khác cũng có thể tiếp cận sales này hay cũng như những sản phẩm này, nhưng tâm lý chung của các cửa hàng tạp hóa truyền thống là rất sợ nhập những sản phẩm mới do đó anh em mạnh dạn nhập bổ sung một số nhóm sản phẩm mới về bán thử.

Nguyên tắc nhập: Nhập bán thử thì chỉ nên nhập số lượng ít và lựa chọn phù hợp với cửa hàng của mình.
Phân khúc giá nhập: Nên lựa chọn những nhóm sản phảm có giá nhập dưới 40k, đó là vùng giá mà người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận trải nghiệm sản phẩm mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *