Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online là xu hướng tất yếu của thời đại, do đó các cửa hàng đang kinh doanh mô hình bán lẻ này cần tiếp cận và triển khai sớm thêm kênh bán hàng online để không bị tụt hậu so với mặt bằng chung của xã hội, cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ khác.

Hiện nay mô hình kinh doanh, bán hàng online đang phát triển như vũ bão tại Việt Nam cũng như trên thế giới, ngày càng có nhiều người kinh doanh chuyển hẳn hoặc kết hợp sang kinh doanh online, tất nhiên đối với mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online cần phải lựa chọn những nhóm sản phẩm phù hợp để kinh doanh, nhưng việc kinh doanh online là nên có kế hoạch sớm.

Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online cần phải trang bị những kiến thức gì?

Đầu tiên cần phải xác định kiến thức kinh doanh online rất rộng và có nhiều kênh, do đó đối với những người chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online cần lựa chọn cần học và kinh doanh trên những kênh nào?

1. Facebook

Facebook có số lượng người dùng nhiều, do đó đây là kênh có thể khai thác marketing để bán hàng khá hiệu quả, nhưng đa phần mọi người nghĩ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online là post sản phẩm lên trang cá nhân đó là bán hàng online, đó là sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người mắc phải, bởi khách hàng không muốn trên newfeed của họ toàn những thông tin bán hàng bán hàng và bán hàng, thậm trí có thể gây ra phản cảm cho khách hàng, ảnh hưởng tới thương hiệu của người kinh doanh.

Facebook có 4 kênh cơ bản để người bán hàng có thể khai thác:

  • Profile cá nhân
  • Fanpage
  • Group
  • Chạy ads Facebook

Đối với mỗi cách khai thác bán hàng cần có kiến thức phù hợp để khai thác hiệu quả trong kinh doanh, nhưng đối với cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online nên kết hợp các kênh này với nhau để tạo ra một kênh bán hàng Facebook tối ưu nhất cho mình.

Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online
Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online

2. Zalo

Zalo cũng là một kênh khai thác bán hàng khá hiệu quả, với những hiệu quả cho người dùng khi sử dụng Zalo mang lại, cũng tạo ra một cộng đồng người dùng khá lớn, Zalo cũng là một mạng xã hội mặc dù lượt người dùng và thường xuyên vào không thể bằng Facebook những đây cũng là một kênh khai thác để bán hàng rất hiệu quả.

*  Lựa chọn nhóm sản phẩm cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online.

Đối với mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh rất nhiều sản phẩm, nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với kênh bán hàng online. Những nhóm sản phẩm sau đây chủ cửa hàng có thể khai thác bán hàng online khá phù hợp

1. Sản phẩm có lợi nhuận cao

Đối với những sản phẩm lợi nhuận cao thì việc chỉ cần bán với số lượng vừa phải cũng có thể mang lại hiệu quả khá tốt cho quầy hàng.

2. Những nhóm sản phẩm cần tư vấn: Thay vì tư vấn cho từng khách hàng thì content (nội dung) là một cách tư vấn cho khách hàng hiệu quả.

3. Những nhóm sản phẩm có phân khúc giá cao: Đối với nhóm sản phẩm có giá thành trên 100 ngàn đồng sẽ có lợi nhuận đủ để chi trả cho công sức, hay chi phí làm marketing online, bên cạnh đó còn liên quan đến vấn đề chi phí Ship hàng cho khách hàng.

4. Những nhóm sản phẩm mới: Mỗi khi có sản phẩm mới, hoặc có ý định bán, người bán hàng online hoàn toàn có thể thăm dò hoặc đăng bán trước khi nhập về tại cửa hàng.

Như đã nói ở trên, kiến thức kinh doanh online là rất rộng, và nhiều kênh để bán hàng online, thậm trí giờ xu hướng là kinh doanh đa kênh mới có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, hay người kinh doanh, và đối với mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bán hàng online cũng vậy, cần phải trang bị kiến thức kinh doanh online để có thể khai thác hiệu quả kinh doanh cao nhất có thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *