Dịch vụ quà tết bùng nổ vào dịp cuối năm, nhất là Hà Nội, TPHCM là thời điểm người tiêu dùng sử dụng dịch vụ, cũng như nhu cầu mua sắm hàng tiêu dùng lớn nhất trong năm.

1. Dịch vụ quà tết là gì?

Là chỉ các đơn vị cung cấp cũng như khách hàng, người tiêu dùng sử dụng dịch vụ cung cấp quà tết vào cuối năm, trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết cả về Online lẫn Offline truyền thống. Tất nhiên ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng là những tỉnh thành có sức tiêu thị lớn nhất toàn quốc.

2. Dịch vụ quà tết ra đời khi nào?

Không có thông số chính xác để có thể khẳng định được dịch vụ quà tết ra đời khi nào? cũng như các dịch vụ kinh doanh khác, khi người tiêu dùng, khách hàng có nhu cầu thì các đối tượng kinh doanh sẽ nắm bắt được cơ hội kinh doanh và cho ra đời các dịch vụ phù hợp với thị trường.

Dịch vụ quà tết cũng vậy, khi nhu cầu tiêu dùng quà tết lên cao, thì những cá nhân, đơn vị kinh doanh có liên quan đến sản phẩm kinh doanh quà tết sẽ nắm bắt được cơ hội và triển khai cung cấp dịch vụ phù hợp.

Lực lượng tiêu dùng quà tết không chỉ có người tiêu dùng phổ thông, mà lực lượng khối doanh nghiệp mới chính là nhóm đối tượng sử dụng dịch vụ quà tết khủng khiếp nhất bởi hầu hết các cơ quan, văn phòng đều có phần quà tết dành cho đối tượng cán bộ công nhân viên của mình vào dịp tết Nguyên Đán.

Dịch vụ quà tết nở rộ mạnh nhất vào từ những năm 2005, vào thời điểm kinh tế phát triển, số lượng doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều, hàng hóa nhập khẩu đa dạng, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho gói quà tết của mình.

Hà Nội, TPHCM là những đơn vị sử dụng dịch vụ quà tết lớn nhất toàn quốc, bởi ở những thành phố này hội tụ lượng dân cư lớn, cũng như khối doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng tập trung trên toàn quốc.

Cung cấp dịch vụ quà têt Hà Nội tốt nhất

3. Quà tết có những sự lựa chọn nào

3.1 Quà tết đơn thuần

Đa phần các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini truyền thống phổ thông cung cấp dịch vụ quà tết đơn thuần, bằng hình thức bán lẻ sản phẩm, các nhóm sản phẩm cơ bản, phổ thông như: Bánh kẹo, trà, cafe, socola, bia, rượu…

Hầu hết cá nhân, hộ gia đình đều mua sắm theo hình thức này để có sản phẩm bày biện trên ban thờ, tiếp khách dịp tết Nguyên Đán.

Các đơn vị kinh doanh sẽ thường không có đơn hàng số lượng nhiều suất, nhưng đổi lại, sức mua dịp cuối năm sẽ tăng một cách đột biến, góp phần lớn vào doanh số của các cửa hàng dịp cuối năm.

Chính bởi vậy mà kinh doanh mùa tết là dịp có thể được coi là thu hoạch của các đơn vị kinh doanh quà tết, cũng như nghề tạp hóa nói chung. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,

3.2 Túi quà tết

Túi quà tết thường được người tiêu dùng sử dụng để tặng, biếu cho người thân, gia đình, đồng nghiệp, cấp trên nhằm để duy trì và gia tăng mối quan hệ, tình cảm.

Túi quà tết là sự nâng cấp từ việc mua sắm quà tết đơn thuần, nhưng thay bởi sử dụng các loại túi phổ thông thì thay vào đó là những loại túi quà chất lượng hơn, đặc trưng mùa tết hơn sang trọng hơn.

Nhu cầu sử dụng túi quà tết được các đơn vị kinh doanh siêu thị, siêu thị mini khai thác triệt để, đặc biệt các siêu thị, siêu thị mini đóng trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM

Túi quà tết

3.3 Giỏ quà tết

Giỏ quà tết quá quen thuộc với người tiêu dùng, với việc tiện lợi của giỏ quà tết sang trọng, đẹp, gọn người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một giỏ quà tết phù hợp với ngân quỹ tài chính, nhu cầu sử dụng của mình.

Xu hướng giỏ quà tết phát triển mạnh từ những năm 2005 thường được khối doanh nghiệp, cá nhân mua dùng để tặng quà cho người thân, hay cán bộ công nhân viên.

Giỏ quà tết có thể có nhiều phân khúc giá khác nhau, phù hợp với đa dạng hầu hết các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

3.4 Hộp quà tết

Hộp quà tết là xu hướng của người tiêu dùng cũng như các đơn vị kinh doanh dịch vụ quà tết, bởi sự sang trọng đặc trưng, là sự thay thế cho giỏ quà tết truyền thống.

Sức chứa hàng hóa của hộp quà tết thường ít hơn nhiều so với túi quà tết, hoặc giỏ quà tết. Chính bởi vậy mà hộp quà tết thường dành cho nhóm đối tượng sử dụng quà tết cao cấp, sang trọng, và có giá thành cao.

Có một ưu điểm nổi bật của hộp quà tết so với giỏ quà tết đó chính là việc sự tiện lợi, rõ ràng người tiêu dùng khó có thể xác được vài giỏ quà tết để mang đi tặng, nhưng hộp quà tết thì hoàn toàn có thể.

Hộp quà tết cũng được khối doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn những năm gần đây, bởi sự tiện lợi của nó, nhất là khối doanh nghiệp có số lượng cán bộ công nhân viên ở quy mô vừa và nhỏ.

4. Các hình thức cung cấp dịch vụ quà tết

4.1 Cung cấp dịch vụ quà tết truyền thống

Đây là kênh cung cấp dịch vụ quà tết phổ thông và có từ rất lâu, đặc trưng chính bởi các cửa hàng kinh doanh tạp hóa truyền thống.

Và hiện nay các siêu thị mini cũng đang triển khai và tập trung kinh doanh vào dịp cuối năm, bởi đây là cơ hội kinh doanh tốt đối với họ, cũng như đa dạng sự lựa chọn quà tết cho người tiêu dùng, khách hàng.

Điểm yếu của các đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết truyền thống này chính bởi list sản phẩm cung cấp quà tết hạn chế, và vấn đề cung cấp hóa đơn đỏ của các đơn vị cung cấp quà tết cá nhân, hộ kinh doanh là rất khó khăn, bởi hầu hết khối doanh nghiệp, văn phòng là những đơn vị sử dụng dịch vụ quà tết nổi bật nhất hầu hết đều cần hóa đơn đỏ, cũng như list sản phảm quà tết đa dạng mà kênh cung cấp quà tết truyền thống này khó đáp ứng được.

Chính bởi lý do đó mà kênh cung cấp dịch vụ quà tết online ra đời.

4.2 Cung cấp dịch vụ quà tết Online

Rõ ràng dịch vụ quà tết truyền thống không đáp ứng được những nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, cũng như các đơn vị sử dụng dịch vụ quà tết lớn như các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, thì đó chính là cơ hội kinh doanh của các đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết Online.

Internet phát triển mạnh mẽ, nhất là công cụ tìm kiếm google, người tiêu dùng không khó để tìm kiếm các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ, và hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh giá sản phẩm, cũng như dịch vụ bất kỳ.

Dịch vụ quà tết cũng vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết uy tín, tốt nhất, chất lượng, đa dạng hàng hóa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mô hình cung cấp dịch vụ quà tết Online đang là xu hướng phát triển, cũng như xu hướng sử dụng đối với người tiêu dùng trong hiện tại cũng như tương lai.

Đương nhiên với lợi thế của mình, thì Hà Nội và TPHCM vẫn là những nơi tập hợp nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết tốt nhất, và lớn nhất toàn quốc.

Hầu hết các đơn vị nhập khẩu và cung cấp hàng hóa, nhất là những sản phẩm nhập khẩu tập trung kinh doanh dịp tết đều được đặt tại hai thành phố lớn này.

Đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết Online lớn nhất toàn quốc

5. Cách tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết tốt nhất

5.1 Cung cấp đa dạng hàng hóa làm quà tết

Điều đầu tiên là sự đa dạng hàng hóa làm quà tết cho khách hàng, đơn vị nào có list hàng hóa đa dạng để cho người tiêu dùng lựa chọn là một lợi thế cũng như điều kiện kinh doanh dịch vụ quà tết.

Đây chính là điểm yếu của các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, thậm trí các siêu thị lớn, bởi rất khó có thể một cửa hàng có thể có thể đáp ứng nhu cầu rộng lớn mua sắm sản phẩm dịp tết của người tiêu dùng.

5.2 Sản phẩm cung cấp quà tết chất lượng

Yếu tố tiếp theo chính là đơn vị cung cấp dịch vụ quà tết cần phải đáp ứng được điều kiện cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Trên thị trường không hiếm những đơn vị cung cấp quà tết nhỏ lẻ, cá nhân, và ngay cả với đơn vị lớn kinh doanh không có chữ tâm, thường dùng dịp tết để đẩy các sản phẩm kém chất lượng và giỏ quà tết, hộp quà tết hòng kiếm lời.

Do đó người tiêu dùng cần có kiến thức, cũng như kinh nghiệm mua sắm quà tết. Nhất là khối doanh nghiệp, và đặc biệt là người đại diện doanh nghiệp đi mua quà tết cho công ty của mình.

5.3 Cung cấp được hóa đơn đỏ sản phẩm

Một điều tối thiểu của các đơn vị cung cấp dịch vụ, hàng hóa quà tết là phải cung cấp được hóa đơn đỏ sản phẩm cho khách hàng. Đặc biệt là khối doanh nghiệp hầu hết các đơn vị này khi có nhu cầu mua sắm quà tết đều cần phải có hóa đơn đỏ kèm theo.

5.4 Các vấn đề khác

Khi sử dụng dịch vụ quà tết ngoài ra cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Giá đã bao gồm 10% VAT hay chưa
  • Chi phí vận chuyển hàng hóa, bốc xếp hàng hóa
  • Hợp đồng mua bán hàng hóa
  • Hỗ trợ khi thay đổi số lượng mua

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *