Dịch vụ tư vấn thiết kế siêu thị mini đang phát triển khá mạnh thời gian gần đây, nhưng không thiếu những người sử dụng dịch vụ phải hối hận vì những hậu quả, hệ lụy của nó mang lại.

Dịch vụ tư vấn thiết kế siêu thị mini là gì?

Là sự hợp tác giữa đơn vị cung cấp và sử dụng dịch vụ thiết kế, hay setup siêu thị mini. Đơn vị dịch vụ sẽ cung cấp những giải pháp kinh doanh trọn gói hoặc gói nhỏ là thiết kế siêu thị mini cho cá nhân, đơn vị sử dụng dịch vụ đó.

Các bước trong gói dịch vụ thiết kế siêu thị mini bao gồm:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Ở bước này đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế siêu thị mini (minimart) sẽ tiếp nhận thông tin của người sử dụng dịch vụ bao gồm:

 • Diện tích kinh doanh
 • Mô hình kinh doanh
 • Vốn đầu tư cho cơ sở vật chất
 • Những yêu cầu khác: Chất liệu, kích thước…

Bước 2: Khảo sát và tư vấn

Ở bước này đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế siêu thị mini (minimart) sẽ đến địa điểm khảo sát thực tế, trao đổi chi tiết, kích thước  với người sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Báo giá kèm bản vẽ sơ bộ

Ở bước này đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế siêu thị mini (minimart) sẽ báo giá cho đơn vị sử dụng dịch vụ chi phí cho việc thiết kế và bảng giá các hạng mục đầu tư cho cơ sở vật chất của mô hình kinh doanh.

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Khi hai bên thống nhất chi phí, giá thành triển khai các hạng mục đầu tư cơ sở vật chất thì sẽ đi đến kết quả bản hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

Bước 5: Triển khai và nghiệm thu

Ở bước này là giai đoạn đơn vị cung cấp sẽ triển khai lắp đặt theo bản thiết kế và hợp đồng đã được ký kết.

Trên đây là sơ lược các bước của quá trình hợp tác triển khai dịch vụ thiết kế siêu thị mini trọn gói học không trọn gói. Nhưng người sử dụng dịch vụ cần phải lưu ý những điểm sau trước khi lựa chọn đơn vị tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

Đặc điểm chung của các đơn vị dịch vụ tư vấn Setup siêu thị mini (minimart) nói chung hay thiết kế nói riêng.

1. Cách nhận diện đơn vị cung cấp dịch vụ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn setup siêu thị mini hay dịch vụ thiết kế siêu thị mini do đó người sử dụng dịch vụ cần có kiến thức nhất định để có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp có nghiệp vụ tốt, bởi việc lựa chọn sai đơn vị sẽ dẫn đến hậu quả khá lớn, và nó kéo theo cả quá trình kinh doanh sau này của siêu thị mini đó. Vậy nhiệm vụ của những đơn vị thiết kế siêu thị mini này cần phải có những nghiệp vụ cơ bản nào?

 • Tư vấn kinh doanh siêu thị mini
 • Tư vấn thiết kế siêu thị mini 
 • Tư vấn giải pháp tối ưu hiệu quả kinh doanh
 • Tư vấn rủi ro mà mô hình kinh doanh có thể gặp phải và cách phòng tránh
Thiết kế siêu thị mini
Thiết kế siêu thị mini

2. Nhiệm vụ chi tiết của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế siêu thị mini, hay setup siêu thị mini

2.1 Tư vấn kinh doanh siêu thị mini

Ở hạng mục này đơn vị cung cấp cần phải tư vấn chi tiết tổng thế cả mô hình kinh doanh dựa trên nguồn lực mà siêu thị mini đó có sao cho có thể tối ưu nhất có thể, nhiệm vụ cụ thể bao gồm:

 • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp: Mô hình lớn, mô hình nhỏ trong mô hình lớn
 • Cách tối ưu mô hình kinh doanh đặc biệt là hạng mục đầu tư cơ sở vật chất: Phù hợp, tiết kiệm, tối ưu không gian, diện tích bán hàng

2.2 Tư vấn thiết kế siêu thị mini

ở hạng mục này đơn vị cung cấp cần có nhiệm vụ thiết kế sao cho tối ưu được:

 • Lối đi
 • Diện tích bán hàng
 • Trưng bày
 • Chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất

Rất nhiều chủ cửa hàng tự thiết kế, hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế siêu thị mini nhưng vẫn mắc phải rất nhiều lỗi trong quá trình triển khai xây dựng mô hình kinh doanh của mình, việc đầu tư chi phí cho cơ sở vật chất sẽ kéo theo chi phí khấu hao tài sản cố định lớn, hiệu quả kinh doanh sẽ không cao, bên cạnh đó việc không tối ưu diện tích bán hàng cũng dẫn đến việc khoảng không lớn, trong khi diện tích bày bán hàng lại nhỏ, hiệu quả cũng không cao.

Rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế hay setup siêu thị mini lại không chú trọng việc này, chỉ tập trung sao cho bản thiết kế đẹp, đơn hàng lớn để có doanh thu lợi nhuận tốt cho mình mà không tập trung tối ưu cho khách hàng của mình, chính là người sử dụng dịch vụ.

2.3 Tư vấn giải pháp tối ưu hiệu quả kinh doanh

Đây là vấn đề khó, chỉ có những đơn vị có nghiệp vụ chuyên môn tốt, thậm trí cao mới có thể đưa ra những giải pháp để tối ưu hiệu quả kinh doanh tổng thể cả mô hình cho khách hàng. Nhiệm vụ đó bao gồm:

 • Tối ưu chi phí
 • Tối ưu NCC
 • Cung cấp kinh nghiệm thực tế, những rủi ro mà người mới kinh doanh sẽ gặp phải
 •  Cung cấp thông tin, tài liệu kiến thức kinh doanh cho chủ cửa hàng

Tổng kết:

Việc tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini, hoặc là dịch vụ thiết kế siêu thị mini là cần thiết, bởi giai đoạn đầu đối với những người chủ mới chưa có kinh nghiệm kinh doanh sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro, khó khăn. Việc sử dụng dịch vụ sẽ giảm được những khoản chi phí rủi ro không đáng có đó, nhưng cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng và có chiều sâu.

Tác giả: Nguyễn Văn Thịnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *