Bạn đang có kế hoạch mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa và chưa biết cửa hàng tạp hóa gồm những gì? và làm thế nào để có thể lựa chọn được danh sách, danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất để có thể nhập về kinh doanh hiệu quả và ít rủi ro.

HÀNG TẠP HÓA GỒM NHỮNG GÌ?

Đầu tiên kinh doanh cần phải biết được khái niệm về mô hình kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa và biết được mô hình đó của mình kinh doanh những sản phẩm gì?

Hàng tạp hóa được kinh doanh tại siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng phổ biến, phổ thông cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cơ bản của nhóm đối tượng khách hàng sinh sống và làm việc xung quanh tại cửa hàng.

Nhưng xu hướng ngày nay, mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa online (siêu thị mini kinh doanh online) cũng đang phát triển một cách nhanh chóng việc việc giao hàng tạp hóa tận nơi, giúp cho mô hình kinh doanh có thể mở rộng được tệp đối tượng khách hàng ở phạm vi rộng hơn, giúp cho doanh thu cũng như lợi nhuận trong kinh doanh của cửa hàng được cải thiện một cách đáng kể.

Danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất

DANH MỤC, DANH SÁCH HÀNG TẠP HÓA BÁN CHẠY NHẤT

Đối với người cũ, đã có kinh nghiệm thì không khó khăn gì trong việc xác định được danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất, bởi đa phần đối với các mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini truyền thống là bằng thói quen, kinh nghiệm thông qua việc tiếp xúc và giao tiếp bán hàng với khách hàng dần dần sẽ tự mình có thể đưa ra được list danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất.

Tuy nhiên đối với việc áp dụng công nghệ, sử dụng phần mềm bán hàng sẽ giúp cho những người kinh doanh không phải nhớ trong đầu bằng cách kinh nghiệm truyền thống đó, bởi với trí nhớ có hạn thì con người không thể ghi nhớ được hết tất cả hàng ngàn sản phẩm, các danh mục hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng, siêu thị mini được.

1. HÀNG TIÊU DÙNG THIẾT YẾU

Đầu tiên trong danh sách hàng tạp hóa bán chạy phải kể đến nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu, phổ thông, bất kể quy mô cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini quy mô to hay nhỏ vẫn không thể thiếu được việc kinh doanh các sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu, phổ thông này một cách tập trung.

Nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu phổ thông nay bao gồm các sản phẩm, danh mục hàng hóa như: Thuốc lá, thẻ điện thoại, mì tôm, sữa tươi, chua…

Tuy nhiên tùy thuộc vào mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini mà có sự mở rộng hay co hẹp nhóm danh mục hàng hóa này lại, đối với các cửa hàng quy mô nhỏ thì chỉ nên tập trung vào các sản phẩm bán chạy nhất trong hàng loạt danh sách của các danh mục sản phẩm mà các đơn vị phân phối, sản xuất cung cấp.

2, HÀNG HÓA PHẨM

Chúng ta đã quá quen thuộc với các sản phẩm như: Bột giặt Omo, hay nước giặt xả Dnee của Thái Lan… thì đó chính là các nhóm sản phẩm của ngành hàng hóa phẩm, đây chính là các sản phẩm thuộc danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất tại các cửa hàng.

3. CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Ngành hàng chăm sóc răng miệng chính là các sản phẩm thuộc nhóm mục đích sử dụng sản phẩm là dùng để vệ sinh, và chăm sóc răng miệng như: Bàn chải, kem đánh rảng, vệ sinh nướu…

Hiện nay vẫn là hai thương hiệu bàn chải và kem đánh răng thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam chính là: P/S và colgate… tuy nhiên thì cũng chính bởi việc thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng ưa chuộng và là nhóm sản phẩm trong danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất nên tỷ suất lợi nhuận của nó không cao. Chính bởi vậy mà các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thường vẫn phải lựa chọn thêm một vài nhãn hàng thương hiệu mới, hoặc kém hơn để kinh doanh nhằm gia tăng lợi nhuận kinh doanh nhóm ngành hàng chăm sóc răng miệng này.

4. NGÀNH HÀNG MẸ VÀ BÉ

Tiếp theo trong các danh mục hàng hóa bán tốt tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì đó chính là nhóm sản phẩm cho ngành hàng mẹ và bé.

Đầu tiên phải kể đến nhóm sữa bột, đặc biệt các sản phẩm thương hiệu của các hãng, nhãn hàng lớn như: Vinamilk, Aboott, Cô Gái Hà Lan, Nutri food… đều thuộc các thương hiệu sữa bột bán tốt trên thị trường không thể thiếu tại các cửa hàng, siêu thị.

Tiếp theo là nhóm sản phẩm thuộc dòng sản phẩm Bỉm với các thương hiệu lớn như: Bỉm boby, bỉm Huggies, bỉm Pamper… là các sản phẩm phổ thông và có thương hiệu lớn đang được kinh doanh tại các cửa hàng.

Bên cạnh đó là một số các phụ kiện liên quan tới đối tượng tiêu dùng trẻ sơ sinh như: Bình chia vạch, bình sữa, núm ti..

5. NGÀNH HÀNG THỰC PHẨM

Đặc biệt nhóm sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm như: Bánh kẹo, đồ khô, gia vị, nước mắm … là không thể thiếu trong danh sách hàng tạp hóa bán chạy nhất được, dù là quy mô cửa hàng có nhỏ đến mấy thì vẫn phải kinh doanh các sản phẩm này, bởi nó là những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày của các hộ gia đình.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *