Hợp tác kinh doanh siêu thị mini theo chuỗi đang là xu hướng của mô hình kinh doanh bán lẻ này, đây là mô hình hợp tác Win – Win đôi bên cùng có lợi.

Hợp tác kinh doanh siêu thị mini là gì?

Để có nguồn hàng tạp hóa hay nguồn hàng siêu thị mini tốt thì các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cần phải liên kết lại với nhau, tạo thành một cộng đồng kinh doanh siêu thị thu nhỏ, giống như một chuỗi để có sức mạnh cộng đồng tốt, có thể chủ động trong vấn đề cạnh tranh, và xu hướng bán lẻ nhiều thay đổi theo chiều hướng khó khăn hơn.

Với việc các tập đoàn bán lẻ quốc tế cũng như Việt Nam đang xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày càng nhiều, hứa hẹn việc xu hướng cạnh tranh ngày càng cao, việc hợp tác kinh doanh siêu thị mini theo dạng chuỗi càng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Rõ ràng với việc một cửa hàng đơn lẻ, kinh doanh độc lập sẽ rất khó có những lợi thế so với những cửa hàng, siêu thị mini nằm trong chuỗi liên kết lại với nhau.

Hợp tác kinh doanh siêu thị mini theo chuỗi đang là xu hướng bắt buộc.
Hợp tác kinh doanh siêu thị mini theo chuỗi đang là xu hướng bắt buộc.

Mô hình Franchise ra đời vì lẽ đó, đây là mô hình kinh doanh hợp tác siêu thị mini xu hướng tất yếu của bán lẻ, tạo thành một cộng đồng bán lẻ liên kết lại với nhau, để được hỗ trợ về tư vấn, quản trị, nguồn hàng, marketing… chung quy lại là được công thức hóa, được xây dựng mô hình kinh doanh bài bản và khoa học.

Thời điểm hiện tại rất nhiều người có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng đã mường tượng được những khó khăn cạnh tranh trong mô hình kinh doanh bán lẻ siêu thị mini, của những chuỗi nước ngoài, của Việt Nam. Và dần họ ý thức được hơn trong việc cần phải xây dựng một mô hình kinh doanh bài bản để có thể có cơ hội tồn tại và phát triển được trong tương lai.

Và cũng rất nhiều cá nhân, đơn vị đã chủ động tìm hiểu và tiếp cận với những mô hình Franchise siêu thị mini  đó là những người trẻ, những người có tư duy đổi mới, thích nghi với xu hướng của bán lẻ, và họ hiểu được việc kinh doanh hợp tác siêu thị mini.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *