Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa là một trong các bước mở cửa hàng tạp hóa, và chắc chắn với những người chưa có kinh nghiệm thì cũng là một trong những vấn đề khá khó khăn không dễ gì để làm được. Sau này là cách có thể áp dụng để triển khai chương trình khai trương cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini quy mô nhỏ và vừa.

1. CHƯƠNG TRÌNH Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa  10%

Cửa hàng quy mô nhỏ (dưới 100m2) không thể áp dụng cách chạy Mảketing khai trương như siêu thị lớn được, làm như siêu thị lớn cần rất nhiều yếu tố: Phân tích, đo đạc sức mua, chuẩn bị tốt từ khâu kế hoạch marketing, hàng hoá, nhân lực… nhiều vấn đề lớn phải đồng bộ.

Vậy cửa hàng nhỏ thì chạy thế nào cho an toàn và hạn chế được việc xử lý những tính huống hết hàng khuyến mại, khách mua số lượng nhiều, ít, đòi quà…

Cách chạy đơn giản nhất là chạy chương trình như nội dung trong ảnh.
* Chương trình tặng phần quà TRỊ GIÁ tương đương 10% đơn hàng. Nhưng chúng ta sẽ:

1.1 : Lựa chọn quà tặng khuyến mại trong dịp Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

lựa chọn loại quà tặng có lợi nhuận cao nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn và phù hợp với khách hàng như: Đồ chơi, hàng gia dụng, khăn mặt….

1.2: Chủ động quà tặng trong dịp Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Luôn chủ động 2-3 loại sp quà tặng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của NTD, và linh động hơn trong việc quà tặng cho khách, hết cái nọ ta tặng cái khác.

LƯU Ý: Chỉ phù hợp với cửa hàng bán lẻ, xác định % lợi nhuận cửa hàng 12% trở lên.

Khai trương siêu thị mini BT Store Điện Biên

2. Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa: KẾT HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC

Việc được hỗ trợ khai trương từ các đối tác NCC là rất quan trọng, các siêu thị lớn thì hiển nhiên có nhưng đối với cửa hàng nhỏ thì không dễ gì để có được, do đó cần chủ động tìm kiếm đơn vị nào có thể hỗ trợ được để họ hỗ trợ cho ngày khai trương:

2.1: NCC Thường không hỗ trợ

Các đơn vị cung cấp hàng hoá, Sản phẩm phổ thông sẽ rất ít đơn vị có chương trình này, do đó không nên tập trung hỏi và khai thác từ các đơn vị cung cấp hàng hoá phổ thông, mà tập trung vào nhóm phía dưới…
Đối với nhóm này thì kết nối 3,4 sales chất lượng đến hỗ trợ ngày khai trương cũng rất tốt.

2.2 Khai thác từ NCC nào?

2.2.1: Mỹ phẩm
Nếu cửa hàng có kinh doanh mỹ phẩm thì nhóm NCC này nếu uy tín và đủ lớn sẽ có chương trình hỗ trợ (như trong ảnh – đơn vị mỹ phẩm).

2.2.2: Các nhà cung cấp hàng nhập khẩu
Nếu kinh doanh dạng Siêu thị minh, Shop có tập trung hàng nhập khẩu và lấy đơn hàng đủ lớn thì sẽ được cty cử người xuống hỗ trợ, tư vấn, bán hàng.

2.2.3: Hợp tác chiều sâu
Đối với mô hình hợp tác chiều sâu 20-30% diện tích cửa hàng nhập hàng từ một NCC thì sẽ được hỗ trợ người sắp xếp hàng hoá, khai trương cửa hàng.

2.2.4: Kênh MT
Kênh MT là kênh cung cấp hàng hoá hiện đại tập trung cho siêu thị, chuỗi, và Shop.
Kênh này cũng thường xuyên có chính sách hỗ trợ đối tác dịp khai trương tất nhiên tuỳ từng quy mô cửa hàng và đơn nhập hàng.

Khai trương siêu thị mini hiệu quả lượng khách đến sẽ đông

3. Khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa ĐỐI VỚI SIÊU THỊ LỚN

Siêu thị lớn rất dễ kiếm các đơn vị hỗ trợ:
– Phổ thông
– MT
– Nhập khẩu
– Mỹ phẩm
– Điện máy
– Thời trang
….
Kênh siêu thị lớn thì không cần phải đề suất vấn đề hỗ trợ vì các đối tác NCC xin làm sẽ rất nhiều.
Anh em nào mới, có kế hoạch khai trương có thể tham khảo, anh em nào có bổ sung thêm được thì comment để hỗ trợ cho người mới học hỏi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *