Kinh doanh cửa hàng tạp hóa khó tránh được trường hợp gặp phải những đối tượng chuyên đi lừa đảo hoặc cung cấp những sản phẩm là giả, nhái cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt khái niệm: THẬT – GIẢ – NHÁI
1 HÀNG THẬT
Cái này thì rõ rồi, nó rất đơn giản, những sản phẩm có công ty sản xuất và đăng ký doanh nghiệp, có thông tin sản phẩm rõ ràng và có hệ thống cung cấp sản phẩm ra ngoài thị trường.

* Cách nhận biết
– Thông tin sản phẩm rõ ràng: Địa chỉ cty (doanh nghiệp), địa chỉ sản xuất.
– Date: Ghi rõ ngày sx và hsd với thông tin rõ ràng, mực được in một cách chuẩn mực, không có dấu hiệu nhoè nhoẹt, lệch chữ (không áp dụng đối với sp ko có date)
– Tên sản phẩm phải đúng với thương hiệu đã được biết đến.

Cách phân biệt sản phẩm Kotex thật hay giả
Cách phân biệt sản phẩm Kotex thật hay giả

2. HÀNG GIẢ
Hàng giả là loại sản phẩm có thông tin giống y hệt như hàng thật, có nghĩa là vỏ thì như thật nhưng ruột thì là loại cực kém chất lượng
* Cách nhận biết:
– Hình ảnh thường hay nhoè nhoẹt, không rõ nét như hàng thật
– Date: cũng sẽ in như hàng thật, nhưng với dây truyền công nghệ kém, hoặc cũ sẽ không được sắc nét như những sản phẩm thật.
– Bao bì được đóng gói một cách cẩu thả, đường dán băng dính thường không thẳng như hàng thật.

3. HÀNG NHÁI
Hàng nhái khác với hàng giả, hàng nhái thường dùng các biện pháp khiến người tiêu dùng hiểu lầm là hàng thật, chất lượng thường kém hơn nhiều so với hàng thật. Có các dạng nhái sau đây:
– Nhái thương hiệu: Tên la lá giống hàng thật, ví dụ: Kotex thành Kolex, Diana thành Dianla…
– Nhái hình ảnh: Có thể tên khác nhưng hình ảnh lại giống hệt với hàng thật, với những sản phẩm thương hiệu chưa thực sự lớn thì hay dùng cách này.
– Nhái hình ảnh và thương hiệu: là cách phổ thông nhất hàng nhái hay dùng để lừa chủ cửa hàng và người tiêu dùng.

BỔ SUNG:
Ngoài cách trên để phân biệt hàng thật hàng giả, là người chủ kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhập hàng cần sử dụng cách phổ thông để nhận biết hàng kém chất lượng bằng cách thủ công.
Ở phần date sản phẩm, sản phẩm kém chất lượng nói chung thường được in rất cẩu thả và dùng công nghệ in rẻ tiền, do đó độ bám dính của mực sẽ cực kém, do đó anh em có thể dùng móng tay cào cào vào date xem nó có nhờ hoặc bong date ra không? Và cần thiết hơn nữa thì nhấp một ít nước (có thể nước bọt cho nhanh ?) để kiểm tra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *