Kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini là một xu hướng đang phát triển thị trường bán lẻ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những cửa hàng, siêu thị mini có quy mô nhỏ.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền (hay còn gọ là franchise) xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước, sau gần 20 năm thì đã mở rộng ra rất nhiều mô hình kinh doanh bán lẻ khác nhau, với những ngành nghề khác nhau.

kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini đang là một xu hướng được các tập đoàn bán lẻ lớn và những cá nhân, đơn vị có tiềm lực tài chính tốt đang phát triển mô hình hợp tác này. Bởi với những lợi ích của mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu mang lại thì đó chính là mô hình hợp tác Win – Win.

Với làn sóng đầu tư của các tập đoàn bán lẻ lớn trên khắp thế giới đổ bộ vào Việt Nam, cùng với đó là những tập đoàn kinh tế lớn trong nước cũng đang xây dựng các chuỗi cửa hàng bán lẻ với số lượng lên tới hàng ngàn, thậm trí chục ngàn quầy hàng, siêu thị mini để tạo ra đối trọng với tập đoàn nước ngoài, và nhanh chóng tận dụng lợi thế sân nhà để chiếm thị phần.

Vậy đối với những cửa hàng,, siêu thị mini đơn lẻ thì sao? họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cạnh tranh trong tương lai gần, thì hướng đi nào sẽ phù hợp với những đối tượng quầy hàng này. và kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini là một hướng đi phù hợp với xu hướng.

Letee mart chuỗi siêu thị mini 100% hàng Nhật theo mô hình kinh doanh nhượng quyền
Letee mart chuỗi siêu thị mini 100% hàng Nhật theo mô hình kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini là gì?

Là cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hóa, hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được bên nhượng quyền thương hiệu đã được thử thách, trải qua quá trình kinh doanh thành công, và nhân rộng mô hình. Cá nhân, tổ chức nhận nhượng quyền kinh doanh siêu thị mini được phép sử dụng thương hiệu, quy trình hoạt động siêu thị mini, marketing … của bên nhượng quyền.

Có nên hợp tác kinh doanh mô hình kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini?

Kinh doanh nhượng quyền trên thế giới rất phát triển vì nó mang lại lợi ích cho cả hai bên, và nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini cũng không ngoại lệ, nhất là xu hướng bán lẻ đang phát triển tại Việt Nam, điểm mấu chốt là mô hình kinh doanh có lãi là hoàn toàn có thể nhân rộng và phát triển, sẽ càng tạo lợi thế cạnh tranh trong việc liên kết các cửa hàng với nhau để tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

2 thoughts on “Kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini xu hướng tất yếu của bán lẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *