Kinh doanh tạp hóa có đơn giản không?, người lười muôn đời không khá được có lẽ là hơi nặng lời nhưng đó là thực trạng của những người đang kinh doanh mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị minimart ngày nay, với sự chuyển giao thế hệ chủ kinh doanh, đã qua thời các bà các cô mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa rồi, giờ đây là đội ngũ nhân lực trẻ tuổi đứng ra kinh doanh, nhưng đa phần tư duy vẫn rất cổ điển, truyền thống.

Nhân tình huống một số bạn post trên Group tình huống bị lừa đảo, hoặc gần như vậy thay mặt BQT mình đánh giá tình huống chung về bài viết Ghim trên Group: bit.ly/hlmbl_kinhnghiembanle chứ không nói, hay có ý chỉ trích cá nhân bạn nào, các cá nhân nên khách quan trong tình huống này và cũng có sự nhìn nhận lại để tránh những rủi ro không đáng có sau này, nhất là giai đoạn mới mở cửa hàng, nó rất nhiều chông gai và cạm bẫy mà mình gặp phải. Đây là bài viết hoàn toàn khách quan.

BQT mất rất nhiều công sức để viết và tổng hợp lại những kiến thức, kinh nghiệm của cá nhân các thành viên BQT cũng như anh em thành viên Group để có bài viết tổng hợp như đường link phía trên. Và thỉnh thoảng BQT thường xuyên post đường link đó lên group để cho những người mới được biết. Nhưng:

– Rất nhiều thành viên vẫn bị lặp lại những lỗi mà người đi trước gặp phải, một điều cực kỳ đáng tiếc, hãy lấy kinh nghiệm của người khác làm của mình là cách học hỏi thông minh nhất mà hoàn toàn miễn phí.

– Thông tin nắm được nhưng không rõ nét, như tình huống bạn Lộc gần đây, có thể chưa phải trả giá, nhưng nếu thông tin về tập đoàn METRO hay đi lừa cửa hàng tạp hoá, nhất là mới mở mà bạn cảm nhận một cách đầy đủ thì gần như có thể khẳng định luôn, dính đến Metro mà mò vào tạp hoá là 100% lừa đảo (cả bigC nữa).

– Không biết nhân rộng: không phải trường hợp nào lừa đảo cũng được lặp lại và giống nhau, sự cảnh giác con người càng lên cao thì thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi và tinh xảo, do đó muốn không bị lừa đảo, mất những khoản tiền không đáng có mà chỉ rút ra đc bài học bé như mắt muỗi thì nên học cách phòng nó thì tốt hơn.

Đa phần nghĩ kinh doanh tạp hóa là đơn giản
Đa phần nghĩ kinh doanh tạp hóa là đơn giản

Lỗi chính của mình chính là LƯỜI không chịu đọc bài viết Ghim đó, có thể không phải bài viết nào cũng phù hợp với hoàn cảnh của mình nhưng ít nhất cũng nên tránh được những lỗi không đáng có, bài viết GHIM nó quá giá trị đối với người mới kinh doanh, mà thành viên lại bỏ qua nó một cách đáng tiếc.

Kinh doanh nói chung vốn cạnh tranh khốc liệt, khó khăn vô cùng, và mô hình kinh doanh bán lẻ tạp hoá cũng vậy, muốn vượt qua đối thủ thì trước tiên mình phải khiến cho mình mạnh nhất có thể, không thể mang một hình hài xơ xác, vũ khí thô sơ để đánh địch được, điều đó để minh chứng cho việc luôn cần trang bị cho bản thân nói riêng và cửa hàng nói chung sức mạnh lớn nhất có thể.

Và để bắt đầu thì nên học vag biết những thứ thuộc dạng cơ bản nhất, những thứ mà ai làm kinh doanh cũng phải biết, đó là những cái tối thiểu, bạn không có được những cái đó thì sẽ không bao giờ vượt qua được ai, ngoài ra muốn vượt qua đối thủ thì cần phải làm rất nhiều thứ:

– Nghĩ được những thứ mà đối thủ không nghĩ được.

– Làm được những thứ mà đối thủ không làm được.

Học thì cả đời không hết được, nhưng kiến thức nên được trau dồi, bồi đắp hàng ngày, mỗi ngày tích góp một ít, không ai có thể 1,2 ngày là thành thiên tài, siêu nhân được, nhưng nếu được lặp đi, lặp lại nhiều lần thì ắt sẽ thành thói quen, và sau vài năm tự nhiên giỏi lúc nào không biết.

Chỉ khi bạn đứng trên cao thì tầm nhìn, vùng quan sát của bạn mới có thể rộng và xa hơn, kiến thức cũng vậy, và khi đó có thể bạn sẽ không phải bận tâm tới những đối thủ xung quanh bạn, và bạn hoàn toàn nghĩ tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn, chứ không phải là các chủ cửa hàng xung quanh mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *