Cách tìm nguồn hàng tạp hóa là yếu tố rất quan trọng đối với cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini (minimart) nhất là đối với những quầy hàng mới mở thì việc tìm nguồn hàng trong giai đoạn đầu là rất khó khăn, đặc biệt là đối với người chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh bán lẻ. Thoạt qua thì thấy cửa hàng tạp hóa đều bán những sản phẩm phổ thông, nên đa phần những người mới mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, minimart khá chủ quan trong vấn đề tìm nguồn hàng kinh doanh, chỉ đến khi đi vào thực tế thì đúng là rất cấp bách bởi không đơn giản như đa phần mọi người nghĩ.

kinh-nghiem-tim-nguon-hang-tap-hoa
Cách tìm nguồn hàng tạp hóa hiệu quả

Có rất nhiều cách để các chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, mini mart tìm được nguồn cho cửa hàng mình. Điển hình sau đây là các cách đơn giản:

Tìm kiếm Sales: Nên chủ động treo băng zone sớm để sale có thể biết có cửa hàng mới mở để có thể vào chào hàng, hoặc qua các quầy hàng bên cạnh chủ động đợi sales và tiếp cận lấy thông tin, đây là cách tìm nguồn hàng tạp hóa phổ thông và hiệu quả nhất.

Kênh buôn: Bất kể ở thành phố hay vùng tuyến Huyện, đều có những kênh buôn hàng hóa, họ là những đơn vị nhập hàng từ công ty với chính sách về giá tốt hơn khá nhiều so với các cửa hàng tạp hóa, nên họ có đủ ngân quỹ % đủ để cung cấp nguồn hàng tạp hóa cho các cửa hàng.

Hàng công ty: Đa phần các sản phẩm đang kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa đều có hệ thống phân phối, thông qua đội ngũ bán hàng là Sale và quản lý bán hàng, nếu tiếp cận được nhóm đối tượng này thì chắc chắn sẽ được cung cấp hàng hóa chính hãng.

Từ các Đại Lý lớn: Đây không hẳn là nơi cung cấp hàng hóa có chính sách giá tốt, nhưng trong ngắn hạn, khi cần hàng hóa gấp có thể qua các đại lý lớn gần địa điểm kinh doanh của mình để lấy lại từ họ.

Tại các Chợ: Đa phần tại Hà Nội, hay các tỉnh thành khác đều có những chợ đầu mối, chung chuyển hàng hóa đi các khu vực lân cận. Tại đây cũng giống như kênh buôn

Trong các nhóm cung cấp trên sẽ có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, nên việc tìm đơn vị cung cấp nguồn hàng tốt nhất thì cần tìm hiểu thông tin tham khảo, uy tín… để có thể hợp tác lâu dài.

Trong những yếu tố có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì việc tối ưu nhà cung cấp đóng vai trò không nhỏ, đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini mới mở, mục đích tìm nhà cung cấp hàng hóa chủ yếu để phủ hàng cho cửa hàng của mình, nhưng sau thời gian vấn đề có được nguồn hàng không khó, và việc tối ưu nhà cung cấp cần được quan tâm hơn để có thể có được nguồn hàng giá tốt, nâng cao hiệu quả kinh doanh của cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của mình.

Tác giả: Nguyễn Văn Thịnh

Đào tạo kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *