Marketing siêu thị mini online là cách kéo khách hàng đến cửa hàng vô cùng hiệu quả, nhưng đa phần các cửa hàng đều chưa khai thác đến, và đang lãng phí tài nguyên cửa hàng của mình.

1. Marketing siêu thị mini: Profile facebook cá nhân

Giờ ai cũng đều có ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân, và người bàn hàng thì thường có nhiều hơn, nhưng liệu bạn đã biết khai thác profile cá nhân của mình để hỗ trợ cho công việc kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa của mình hay chưa?

Nếu chưa biết thì bạn cần trang bị ngay những kiến thức cơ bản để có thể tận dụng kênh Marketing siêu thị mini này một cách hiệu quả nhé. Nó không quá khó như chúng ta thường nghĩ, mà vấn đề chính là hầu hết chúng ta đang nghiêm trọng hóa vấn đề marketing online và tự nghĩ nó trở thành khó.

Việc đơn giản nhất bạn có thể làm ngay là nhanh chóng kết bạn đủ full 5000 bạn bè trên Facebook cá nhân, nhưng lưu ý là cố gắng tập trung vào tệp khách hàng mà mình hướng tới thay vì bạn bè phổ thông mà không có nhu cầu mua hàng.

Vậy tệp khách hàng đó bao gồm những ai?

 • Bạn bè của bạn bè, tập trung vào nhóm đối tượng phụ nữ
 • Những người sống xung quanh cửa hàng, thường bán kính 1km là tốt nhất
 • Những người là dân văn phòng, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quanh cửa hàng nhà bạn.
 • Dùng phần mềm để quét dữ liệu để có list UID (giống như số CMTND vậy)

Bạn có thể tham khảo trên mạng các cách để có thể nhanh chóng kết bạn bè là khách hàng tiềm năng. Ví dụ như nick của mình 5000 bạn bè thì có tới hơn 4000 là chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Có thể tham khảo nick cá nhân của mình: https://www.facebook.com/thinhhazu

2. Marekting siêu thị mini: Fanpage

Để có fanpage chất lượng thì cũng giống như Profile cá nhân, nhưng fanpage facebook muốn khai thác hiệu quả thì cần phải đầu tư nhiều hơn về kiến thức cũng như có thể đầu tư một khoản chi phí nhỏ để khai thác fanpage hiệu quả.

Nhưng đơn giản nhất là bạn có thể chỉ cần biết chạy quảng cáo faceebook cơ bản là có thể chạy các chiến dịch quảng cáo khi cần thiết như:

 • Tuyển dụng nhân viên bán hàng
 • Chạy bán sản phẩm
 • Chạy theo chiến dịch: Khai trương cửa hàng, sinh nhật, dịp lễ tết…
 • Chạy quảng cáo để làm thương hiệu

Nếu sâu hơn chút có thể chạy Remarketing vừa để bán hàng, và làm thương hiệu rất tốt.

3. Marketing siêu thị mini: Group Facebook

Group facebook là kênh marketing rất hiệu quả, vì hiện nay facebook vẫn ưu tiên sự hiện diện thông tin trên Group khá tốt, tốt hơn nhiều so với facebook cá nhân và Fanpage.

Do đó bạn hoàn toàn có thể tạo một Group nên là nhóm kín và chia sẻ thông tin để tăng giá trị cho cộng đồng, người khách hàng của mình.

Cách đơn giản là add các bạn bè trên profile cá nhân của mình vào Group là ok rồi.

4. Marketing siêu thị mini: Zalo, instagram và các mạng xã hội khác

Rất nhiều đơn vị kinh doanh siêu thị mini có tệp khách hàng và data số điện thoại của họ, nhưng gần như không sử dụng số điện thoại đó để khai thác làm marketing, chăm sóc khách hàng.

Trong kinh doanh thì data danh sách khác hàng chính là tiền, do đó cần phải tận dụng khai thác triệt để danh sách data khách hàng đó để chăm sóc khách hàng cũng như bán hàng. Nhưng tuyệt đối hạn chế Spam.

5. Marketing siêu thị mini: SMS thương hiệu, bán hàng

Hiện nay kênh Marketing SMS đã trở lại và lợi hại hơn xưa, sau thời gian chìm vào quên lãng, bởi vấn nạn Spam tin nhắn, và các đơn vị khai thác kém hiệu quả, chi phí lớn mà không hiệu quả. Nhưng thời gian gần đây bộ TTTT đã kiểm soát tốt hơn, và các kênh SMS MKT có những cách khai thác hiệu quả hơn so với trước như:

 • Gửi SMS quanh khu vực quanh đây: Cực hiệu quả để làm chương trình khai trương cửa hàng
 • Gửi SMS chăm sóc khách hàng, gửi chương trình khuyến mãi

Bạn có thể tìm hiểu cách SMS hiệu quả trên mạng để có thể khai thác hiệu quả phù hợp với siêu thị mini nhà mình.

One thought on “Kênh marketing Online đơn giản để kéo khách hàng tới siêu thị mini của bạn

 • 30 Tháng Chín, 2019 at 7:08 sáng
  Permalink

  bai cua ban rat hay

  Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *