Nguồn hàng siêu thị mini có sự khác biệt đáng kể so với nguồn hàng cung cấp cho cửa hàng tạp hóa truyền thống, đặc điểm kinh doanh, vận hành cũng khác biệt nhau đáng kể.

Trước khi tìm hiểu về cách thức tìm kiếm nguồn hàng siêu thị mini thì chúng ta cần phải biết được thế nào là nguồn hàng tạp hóa.

Nguồn hàng tạp hóa lá khái niệm chỉ các đơn vị cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng kinh doanh mô hình tạp hóa truyền thống, việc hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa kinh doanh tạp hóa được cả chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa lẫn các đơn vị cung cấp được đơn giản hóa tới mức không thể đơn giản hơn.

Nguồn hàng siêu thị mini
Nguồn hàng siêu thị mini

Các nhóm sản phẩm cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini kinh doanh:

1. Bim Bim

2. Dầu ăn

3. Mì tôm, cháo, miến

4. Nước mắm

5. Muối + bột canh + mì chính + gia vị

6. Hóa mỹ phẩm

7. Chất tẩy rửa

8. Bỉm

9. Sữa bột

10. Băng vệ sinh

11. Giấy

12. Kem

13. Sữa tươi, chua, váng sữa

14. Đồ uống (nước lọc, nước ngọt, bia)

15. Bánh kẹo

16. Gạo

17. Văn phòng phẩm

18. Đồ gia dụng cơ bản

19. Đồ chơi

20. Nhóm kẹo cao su

21. Khẩu trang, tất, khăn mặt

22. Bàn chải, kem đánh răng

23. Thẻ điện thoại

24. Rượu

25. Bánh mì tươi

Ngoài ra đối với cửa hàng siêu thị mini thì có thể bổ sung những nhóm sản phẩm

26. Thực phẩm

27. Hoa quả

28. Đồ đông lạnh

29. Hàng đặc sản

30. Đồ ăn nhanh

31. Đồ nhập khẩu

32. Đồ cao cấp

Trong mỗi nhóm sản phẩm cửa hàng tạp hóa kinh doanh sẽ có những nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa khác nhau, và của nhiều nhà cung cấp cho từng nhóm hàng.

Đồi với mô hình quy mô nhỏ thì cách tìm nguồn hàng siêu thị mini có thể tham khảo như cách tìm nguồn hàng tạp hóa

Cách thức đặt hàng, giao dịch giữa cửa hàng tạp hóa và đơn vị cung cấp hết sức đơn giản, và đây là những cách mà các chủ cửa hàng tạp hóa hay dùng để lên đơn hàng:

⏩ Nhắn tin: Có thể SMS, Facebook, Zalo..

⏩ Viết đơn hàng ra tờ giấy rồi chụp ảnh gửi qua Facebook, zalo..

⏩ Gọi điện thoại trực tiếp

Nguồn hàng siêu thị mini có quy mô lớn thì sẽ cần phải có những phương pháp hữu hiệu hơn so với những cách đơn giản như của cửa hàng tạp hóa truyền thống. Sau đây là những cách có thể giúp cho các minimart có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng siêu thị mini của mình. ⏩ Sales đến đặt đơn hàng tại quầy hàng

1. Công cụ tìm kiếm: Seach những từ khóa liên quan tới cách hỗ trợ tìm nguồn hàng cho siêu thị mnini như: Nguồn hàng tạp hóa, nguồn hàng siêu thị mini, cung cấp hàng hóa siêu thị mini, List nhà cung cấp hàng hóa siêu thị…

2. Diễn đàn, trang đại lý: Hiện nay rất nhiều trang thương mại điện tử trực tiếp cung cấp nguồn hàng siêu thị mini hoặc là hoạt động theo mô hình B2B tức là cầu nối giữa nhà cung cấp hàng hóa với các đơn vị kinh doanh.

3. Kênh MT (Modern Trade): Các hệ thống phân phối hàng hóa truyền thống cũng đều có kênh MT. Kênh MT là kênh bán hàng tập trung ở một điểm lớn với nhiều mặt hàng đa đạng, cách quản lý chuyên nghiệp và đến trực tiếp tay người tiêu dùng như các loại siêu thị, cửa hàng tiện lợi….

4. Nhập hàng từ các chuỗi siêu thị mini: Đa phần các chuỗi siêu thị mini đều phát triển kênh bán buôn, tức là mô hình buôn + lẻ kết hợp. Mô hình chuỗi siêu thị mini này sẽ tận dụng lợi thế hoạt động chuỗi của mình để kinh doanh mô hình buôn hàng hóa, sản phẩm cho các cửa hàng tạp hóa, hoặc các siêu thị mini khác.

5. Nhập hàng từ các đại siêu thị: Các đại siêu thị lớn như Metro, BigC… đều có kênh bán buôn cho các cửa hàng tạp hóa (GT) và kênh MT, các đơn vị kinh doanh có thể khai thác nguồn hàng siêu thị mini từ kênh này.

6. Nhập trực tiếp từ nhà sản xuất: Để nhập trực tiếp từ nhà sản xuất thì yêu cầu số lượng nhập hàng cần phải có tính cam kết, tức là chỉ áp dụng với các siêu thị quy mô lớn. Nhưng hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất hàng hóa phát triển theo mô hình B2B để giảm thiểu chi phí, cũng như giá thành sản phẩm để nâng cao lợi thế cạnh tranh, do đó đây cũng là một kênh rất hiệu quả để các siêu thị mini khai thác nguồn hàng.

7. Nhập khẩu trực tiếp: Hiện nay có rất nhiều đơn vị trung gian hỗ trợ cho những người kinh doanh có thể nhập khẩu trực tiếp từ quốc tế (phổ thông là từ Trung Quốc), nhưng nguồn hàng đa dạng thông qua các trang web như: 1order.vn…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *