Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ là gì? Đa phần chúng ta đang hiểu sai về khái niệm này, mà thay vào đó là việc tối ưu nguồn hàng tạp hóa từ nhà cung cấp để có giá nhập tốt nhất, vì để có giá tốt từ nhà cung cấp cần thỏa mãn rất nhiều yếu tố và kỹ năng đàm phán là một trong những yếu tố đó.

Vậy làm thế nào để chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini có thể tìm kiếm và tiếp cận được với nguồn hàng tạp hóa giá rẻ, để làm được điều đó thì cần phải thỏa mãn những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Đầu tiên là việc bạn phải tìm kiếm thông tin được các đơn vị cung cấp hàng hóa cho cửa hàng của mình, sau đó lên đơn đặt hàng và để có giá nhập tốt nhất thì bạn cần đảm bảo những yêu cầu từ nhà cung cấp:

Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ
Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ

I. Số lượng nhập

Với đơn hàng nhỏ rất khó để có thể nhà cung cấp đưa cho bạn chính sách giá tốt, do đó, điều đầu tiên là nhà cung cấp cần quan sát đơn hàng của bạn nhập dự kiến hoặc thực nhập là bao nhiêu để họ đưa ra chính sách giá theo đơn hàng đó. Điều này lại rất khó khăn đối với cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ, nhưng nhu cầu lại lớn vì muốn có Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ để có thể cạnh tranh được với những quầy hàng có quy mô lớn hơn, hoặc thâm niên nhiều năm rồi, đông khách.

II. Chi phí vận chuyển

Chính sách giá mà nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa giá rẻ hay không phụ thuộc vào yếu tố vận chuyển, việc họ phải hỗ trợ vận chuyển cho bạn cũng là một phần khiến cho giá thành được đẩy lên cao hơn chút, trong trường hợp nếu cửa hàng tạp hóa, minimart chủ động được vận chuyển thì giá thành sẽ được tính theo cách khác.

III. Chương trình của công ty

Đối với những thương hiệu lớn, có hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc thì sản phẩm kinh doanh của họ thường có những chương trình khuyến mại và thay đổi liên tục, do đó để có Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ thì chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini cũng cần thường xuyên quan sát, cân đối để lựa chọn nhập những sản phẩm, nhóm sản phẩm khi có chương trình tốt, vì chỉ thời gian sau nữa chương trình giá tốt cho sản phẩm, nhóm sản phẩm này mới quay lại. Nếu chính xác hơn thì cần phải nắm được chu kỳ thay đổi chương trình của các hãng đó để có sự chủ động trong khâu nhập hàng.

IV. Nhập hàng tận gốc

Việc tìm kiếm được thông tin và tiếp cận, hợp tác được những đơn vị cung cấp nguồn hàng tạp hóa giá rẻ cũng là một lợi thế không nhỏ ảnh hưởng tới việc giá thành bạn nhập là cao hay thấp, do đó cần chủ động tìm kiếm được những đơn vị cung cấp hàng hóa sao cho ít phải qua nhiều cầu nhất, tức là nhập hàng tận gốc sẽ được giá tốt hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *