Phân phối hàng tiêu dùng là nhu cầu tìm kiếm của các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini, nhất là đối với những cửa hàng mới mở. Nhưng không mấy ai hiểu được bản chất của các đơn vị cung cấp phân phối hàng tiêu dùng.

I. Hệ thống phân phối hàng tiêu dùng hoạt động như nào?

1. Hệ thống phân phối hàng tiêu dùng xây dựng theo dạng truyền thống

Đây là mô hình phân phối hàng tiêu dùng được vận hành bởi công ty tổng, rồi sẽ tuyển các nhà phân phối trên toàn quốc, và có nhân sự của công ty bao gồm Sales, Sup sẽ trực tiếp chăm sóc giới thiệu quầy hàng sản phẩm của công ty mình cung cấp.

Thị trường phân phối hàng tiêu dùng phát triển mạnh mẽ từ những năm 2000 trở lại đây, nhưng gần đây chỉ tồnớiại bởi những thương hiệu lớn, vì xu hướng kinh doanh hàng hóa đang dần dịch chuyển sang kênh buôn.

Hàng hóa được đến cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo các bước sau:

Công ty nhập khẩu ====> Kho tổng tại các miền ====> Nhà phân phối ====> Đại lý, cửa hàng. Được vận hành bởi hệ thống nhân sự của công ty.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh này là độ phủ hàng hóa sẽ rất lớn, chương trình khuyến mại được phổ cập tới người kinh doanh một cách chi tiết.

Nhược điểm cảu mô hình này là để vận hành được hệ thống này cần nguồn lực công ty rất lớn, bên cạnh đó chi phí nhân sự để duy trì hệ thống sẽ rất cao.

2. Hệ thống phân phối hàng tiêu dùng kênh MT

Kênh MT là gì?

Kênh MT là bán hàng tập trung ở một điểm lớn với nhiều mặt hàng đa đạng, cách quản lý chuyên nghiệp và đến trực tiếp tay người tiêu dùng như các loại siêu thị, cửa hàng tiện lợi….

Kênh MT là xu hướng, và đa phần vận hành bởi chính hệ thống phân phối hàng tiêu dùng truyền thống, bởi các đơn vị kinh doanh truyền thống nhìn nhận ra tệp khách hàng tiềm năng chính là các đơn vị mô hình hiện đại dạng siêu thị, siêu thị mini, Shop, hay chuỗi.

Kênh MT hoạt động mô hình dạng phân phối hiện đại, chính sách hợp tác cũng có sự khác biệt so với kênh phân phối truyền thống.

3. Hệ thống phân phối hàng hóa theo hình thức kênh buôn

3.1 Kênh buôn truyền thống

Kênh buôn truyền thống là đơn vị hoạt động theo hình thức nhập hàng từ các nhà phân phối có hệ thống, nhập mua với đơn hàng lớn, có chính sách giá, khuyến mại tốt, và tập trung những nhóm hàng tiêu dùng phổ thông thiết yếu, rồi cung cấp lại cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

Kênh buôn truyền thống dần mai một, bởi cạnh tranh cao, lợi nhuận mỏng, hiệu quả kinh doanh ngày càng giảm, chính bởi vậy mà dần dần số lượng kênh buôn truyền thống này ngày càng co lại.

3.2 Kênh buôn hiện đại

Hoạt động cũng giống như kênh buôn truyền thống, nhưng kênh buôn hiện đại có sự khác biệt rõ rệt và phù hợp với xu hướng hơn.

Họ tập trung hàng nhập khẩu, và khai thác khách hàng bằng hình thức Online. Nơi mà các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng dùng kênh online để tìm kiếm hàng hóa, nhà cung cấp hàng nhập khẩu.

Phân phối hàng tiêu dùng

II. Người kinh doanh tìm nhà cung cấp phân phối hàng tiêu dùng bằng cách nào

1. Cách tìm nhà phân phối hàng tiêu dùng phổ thông

Đối với những nhóm sản phẩm tiêu dùng phổ thông thì chủ yếu nhập hàng bởi các kênh phân phối hàng tiêu dùng truyền thống, hoặc buôn.

Khi mở cửa hàng thì Sales hoặc kênh buôn sẽ tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp hàng tạp hóa phổ thông không quá khó

Là người kinh doanh muốn tìm nhà cung cấp list sản phẩm phổ thông này thì có thể qua các cửa hàng kế bên để tiếp cận với sales qua chăm sóc quầy hàng đó rồi lấy thông tin, hoặc có thể gọi điện thoại lên hotline của công ty có ghi trên bao bì sản phẩm để liên hệ.

2. Cách tìm nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu

Nhà cung cấp hàng nhập khẩu khá đa dạng nhưng chung quy lại nhóm này hoàn toàn có thể tìm kiếm họ bằng cách tìm kiếm thông tin từ google.com.vn, với những từ khóa như:

  • Đơn vị cung cấp hàng tiêu dùng nhập khẩu
  • Phân phối hàng nhập khẩu
  • Công ty cung cấp hàng nhập khẩu
  • Phân phối hàng đông nam á
  • Phân phối hàng thái lan
  • Phân phối hàng Nhật Bản
  • Phân phối hàng Hàn Quốc
  • …..

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng nhập khẩu có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *