Sales lừa đảo hàng Unilever không phải là sales của hệ thống phân phối unilever mà là những sales, lợi dụng niềm tin của các chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini có niềm tin vào hệ thống phân phối của nhãn hàng unilever mà bị mắc phải bẫy của người gian.

Trước đây có một vài thành viên Group Hội Liên Minh Bán Lẻ đã post tình huống bị sales Unilever (sales giả mạo) vào cửa hàng lừa đảo, nhưng một số người vẫn bị mắc phải tình huống đó rất đáng tiếc. BQT tóm tắt lại tình huống để những người mới vào hội hoặc những người chưa biết nắm được thông tin.

Sales lừa đảo hàng Unilever (sales giả) sẽ đến các quầy hàng nói là thay thế nhân viên cũ và công ty có chính sách hỗ trợ đổi trả những sản phẩm cận, hết date hoặc các sản phẩm bán chậm.

Để lấy được niềm tin của chủ cửa hàng sales thường kể những câu chuyện, thông tin rất chi tiết và đầy đủ tới chủ cửa hàng như là: tên npp, giám sát, sales cũ, đơn hàng thời gian gần đây nhập như thế nào?
Và kết quả là sales sẽ lấy hàng đi và không trở lại, chủ cửa hàng giải quyết được đống hàng khó, hoặc cận hết date nhưng không thu lại được đồng nào.

Tình hình chung:
Đối với các hãng có thương hiệu lớn như Vinamilk, unilever, Masan… Họ là những tập đoàn lớn và có thương hiệu nên rất ít có những chính sách đổi trả hàng, bên cạnh đó những tình huống nào thuộc dạng “bất ngờ” thì chủ cửa hàng cần có sự đề phòng nhất định.

Sales lừa đảo hàng Unilever
Sales lừa đảo hàng Unilever

Sales mặt bằng chung giờ làm việc trách nhiệm không cao, thậm trí công ty có chính sách đổi trả hàng nhưng chưa chắc họ đã đi thông báo cho các quầy hàng, vì việc đổi trả hàng này không được tính doanh số cũng như lương, nên sales lười sẽ không làm những việc có lợi cho quầy hàng mà họ không được gì.

Chỉ một số nhóm sản phẩm, đa phần là hàng đồ ăn vặt, sản phẩm không có date thì doanh nghiệp phân phối thương mại mới có chính sách hỗ trợ đổi hàng, còn lại là rất hiếm cửa hàng được đổi trả sản phẩm sau khi nhập hàng.

Trong mọi trường hợp cố gắng mình phải cầm đằng chuôi, hạn chế rủi ro xuống thấp nhất, không nên giao trứng cho ác. Bản chất các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini bị Sales lừa đảo hàng Unilever là do dễ tin người, với hy vọng sales sẽ đổi hàng cho cửa hàng mình.

P/S:
– Chỉ nên trao niềm tin cho những sales mà chủ cửa hàng đã được kiểm chứng, không giao hàng cho người lạ. ví dụ như Sales lừa đảo hàng Unilever này.

– Trong trường hợp sales mới thì bắt phải thanh toán, hoặc liên hệ với giám sát hoặc npp để kiểm chứng thông tin.

– Thường sales chỉ tập trung những quầy lớn nên những quầy nhỏ mà tự dưng thấy có được chương trình vậy cũng cần đặt dấu hỏi?

Chúc anh em tránh được rủi ro không đáng có.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *