Mô hình siêu thị mini chân tòa nhà này không còn mới ở Việt Nam nhưng lại mới với rất nhiều người mới kinh doanh lần đầu. Tỷ lệ thất bại chiếm phần nhiều trong mô hình này, có thể cửa hàng vẫn tồn tại nhưng đổi chủ qua tay nhau khá nhiều.

1. Hiểu bản chất mô hình kinh doanh siêu thị mini chân tòa nhà

Mô hình dưới chân toàn nhà khác rất nhiều so với cửa hàng ở ngoài phố, nên người kinh doanh mô hình này cần nắm được những đặc điểm của nó.

Ngoài phố cửa hàng cơ động hơn rất nhiều, nhưng cửa hàng chân tòa nhà lại tập trung lượng dân cư tập trung sống trong tòa nhà đó.

Cửa hàng ngoài phố có thể chỉ tập trung một nhóm ngành hàng nhất định nhưng chân tòa nhà bắt buộc phải đa dạng.

Cửa hàng ngoài phố đa phần phải cạnh tranh giá rẻ nhưng cửa hàng chân tòa nhà thì lại không? nhưng dịch vụ lại cần phải cao hơn.

Cửa hàng ngoài phố không cần Ship nhưng tòa nhà thì cần hơn.

Cửa hàng ngoài phố và chân tòa nhà khác nhau về khá nhiều sản phẩm kinh doanh cũng như hoàn cảnh. Trời mưa cửa hàng ngoài phố ngồi đuổi ruồi, nhưng chân tòa nhà lại đông khách hơn.

Cửa hàng ngoài phố có khi cần tới 6 tháng khách mới biết có sự hiện diện cừa hàng, nhưng chân tòa nhà không quá 1 tháng ai cug biết có cửa hàng? nhưng khách vẫn đi đâu mua? ?

Cửa hàng ngoài phố có thể cãi nhau với khách thì mất một khách, nhưng chân tòa nhà chỉ cần 1 khách không hài lòng thì cả tòa tẩy chay.

….. Rất nhiều yếu tố để nhìn nhận ra mỗi mô hình kinh doanh cần hiểu bản chất về nó.
Việc xây dựng mô hình kinh doanh như xây dựng chiến lược của doanh nghiệp vậy. Không hiêut về nó thì Out thôi.

2. Cùng là siêu thị mini chân tòa nhà nhưng tâm lý tiêu dùng lại khác nhau

Có thể cùng cửa hàng chân tòa nhà, nhưng chung cư một căn hộ giá bán trên 2 tỷ khác nhau rất nhiêuc so với những chung cư dưới 1,5 tỷ. Tâm lý tiêu dùng khâc nhau một trời một vực.
Những căn hộ trên 2 tỷ thường chủ căn hộ có tài sản trên 10ty là bthuong (kể cả mua dạng trả góp) nhưng chung cư dưới 1.5 tỷ đa phần là có vài trăm triệu rồi vay mượn hoặc gói 30k tỷ, nhóm này đa phần khi tiêu dùng cả đống nợ treo trên đầu cũng khác.

Xu hướng mỏ siêu thị mini kinh doanh dưới chân tòa nhà đang phát triển

3. Siêu thị mini trông chờ quá nhiều vào dự án của tòa nhà

Dự án là trên giấy, kế hoạch xây thêm tòa nhà, hay lượng dân cư về cũng là kế hoạch dài hạn, trong khi đó kinh doanb mô hình này cần nhanh chóng vượt qua điểm hòa vốn.
Lỗ triền miên trong khi dân cư chưa về hết hoặc tòa kế bên chưa xây cũng là cực rủi ro trong kinh doang.

4. Không biết xây dựng mô hình siêu thị mini chân tòa nhà phù hợp

Quy mô cửa hàng phải tỷ lệ thuận với sức mua, sức mua ở đây chính là lượng dân cư, căn hộ sống trong tòa nhà.
Thường một cửa hàng 60m2 phục vụ tầm 300 căn hộ là sống ổn. Nhưng có tầm 1000 hộ mà xây dựng cửa hàng 500m2 là không phù hợp. Đối với trường hợp mặt bằng rộng thì cần vốn khỏe, đa dạng hơn ngành hàng thì mới ổn.

5. Siêu thị mini chân tòa nhà không tập trung hàng Nhập Khẩu

Có một ưu điểm là đối tượng trong tòa nhà hầu hết là thu nhập khá, nhưng các cửa hàng kinh doanh dưới chân tòa lại khá rụt rè trong việc nhập và kinh doanh hàng nhập khẩu.
Tất nhiên kinh doanh hàng nhập khẩu cũng cần có kiến thức, nhưng không kinh doanh là đang đánh mất tài nguyên cực đáng quy với mô hình này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *