Thuê mặt bằng mở siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa là một trong những yếu tố sống còn trong công việc kinh doanh cửa hàng.

Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini vài năm trước đây thì phần lớn là mở cửa hàng kinh doanh trên mặt bằng sẵn có của nhà mình, và đương nhiên với mặt bằng sẵn có của nhà mình thì luôn có tâm lý có sao thì làm vậy, mặt bằng tốt thì lợi thế kinh doanh sẽ tăng cao, mặt bằng không thực sự tốt thì theo chiều hướng sử dụng mặt bằng sẵn có của nhà mình.

Nhưng ngày nay việc đầu tư vào mảng bán lẻ đang là xu hướng tiềm năng, và rất nhiều cá nhân, đơn vị đang dịch chuyển vào kênh bán lẻ siêu thị mini này, cũng là cơ hội, cũng như khó khăn cho người bán lẻ, và không phải ai cũng có sẵn mặt bằng của nhà mình để đầu tư kinh doanh, và việc đi thuê mặt bằng là chuyện bình thường đối với với việc đầu tư kinh doanh cửa hàng.

Thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa rất nhiều vấn đề cần phải tính toán chi tiết

Sau đây là những kinh nghiệm thuê mặt bằng mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

1. Thuê mặt bằng mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa ở những khu vực có lượng dân cư tốt

Rõ ràng ai cũng biết phải có lượng dân cư thì mới có sức mua, do đó việc đầu tiên trong nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị mini, cũng như cửa hàng tạp hóa là phải lựa chọn vị trí kinh doanh có mật độ dân cư tốt.

Tránh những khu vực phố mới, khu vực có ao hồ… sẽ làm mất một lượng khu dân.

2. Thuê mặt bằng mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa phù hợp với mô hình kinh doanh

Yếu tố này cũng rất quan trọng, trước khi tìm kiếm mặt bằng cần lên sẵn kế hoạch kinh doanh, tìm hiểu xem tệp đối tượng khách hàng của mình như nào và tìm kiếm vị trí thuê mặt bằng, khu vực đó có phù hợp hay không?

3. Thuê mặt bằng mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa phù hợp với vốn đầu tư

Việc tiếp theo cần phải tính đến đó chính là thuê diện tích kinh doanh phải phù hợp với vốn đầu tư và mục đích sử dụng của mình.

Tránh trường hợp thuê mặt bằng kinh doanh với diện tích quá rộng, chi phí thuê mặt bằng cao, ảnh hưởng tới vốn tiền hàng và mất cân đối với chi phí hoạt động mô hình.

4. Những lưu ý khác liên quan đến việc thuê mặt bằng mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Nhưng lưu ý khác liên quan đến:

  • Chủ nhà
  • Văn hóa
  • Chính trị
  • Kế hoạch mặt bằng, phát triển khu vực đó
  • Cạnh tranh hiện thời
  • Xu hướng cạnh tranh
  • ….

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *