Việc xây dựng mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo xu hướng hiện đại là điều tất yếu mà người chủ kinh doanh nào cũng cần phải hướng đến. Tối ưu hiệu quả kinh doanh & quản trị cửa hàng tốt là điều mà các chủ cửa hàng cần phải hướng đến.

1. Tại sao phải xây dựng mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo chiều hướng hiện đại

Kinh tế phát triển, thu nhập người dân ngày càng tăng cao, bên cạnh đó việc mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini nhan nhản như người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn nên việc nâng cấp cửa hàng là điều tất yếu để có thể tồn tại cũng như phát triển đề phù hợp với tương lai.

Bên cạnh đó, để có thể thống kê, phân tích cửa hàng hoặc chuyên nghiệp hơn nữa là quản trị cửa hàng, xây dựng mô hình siêu thị mini hoạt động một cách bài bản, automatic cũng là điều mà người chủ nào cũng cần phải hướng đến.

Đã qua cái thời thế hệ trước, thế hệ các mẹ các cô mở cửa hàng theo mô hình kinh doanh tạp hóa truyền thống kinh doanh chủ yếu dựa trên kinh nghiệm mà không có thống kê, tính toán chi tiết tài chính. Mà ngày nay và cũng có thể đang là giai đoạn chuyển giao thế hệ chủ cửa hàng. Lứa tuổi phổ thông mở cửa hàng ở độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi, là những lứa tuổi trẻ, năng động, kinh doanh có sự chủ động, học hỏi, chuẩn bị trước khi xây dựng cửa hàng của mình.

Mô hình siêu thị mini hiện đại

2. Tác dụng của việc xây dựng mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo chiều hướng hiện đại

2.1 Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini hiện đại là phù hợp xu hướng

Việc nâng cấp cửa hàng từ hàng hóa, dịch vụ sẽ dễ dàng hơn trong việc sàng lọc khách hàng, tập trung tệp khách hàng tiềm năng một cách rõ ràng nhất có thể.

Cửa hàng sẽ tránh phải những tình huống dở khóc dở cười trong quá trình bán hàng như: Khách hàng mặc cả, nợ chịu, hay khách kêu đắt rẻ… Tất nhiên là những tình huống này vẫn có xảy ra nhưng sẽ hạn chế ở mức thấp nhất có thể.

Bởi nguyên nhân chính khi hàng hóa, dịch vụ đồng bộ với nhau sẽ là cách tự loại bỏ những vị khách với sở thích như vậy, công việc kinh doanh sẽ trở lên dễ thởi hơn rất nhiều.

2.2 Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini hiện đại tối ưu lợi nhuận

Rõ ràng việc nâng cấp hoặc xây dựng mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo hướng hiện đại đồng nghĩa với việc cửa hàng phải tập trung hơn kinh doanh những nhóm sản phẩm nhập khẩu, tất nhiên là phải phù hợp với nhu cầu cũng như cửa hàng của mình. Và nó sẽ kéo tỷ lệ % lợi nhuận lên cao hơn so với việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa truyền thống.

Ưu điểm của nhóm hàng nhập khẩu đó chính là mẫu mã, bao bì bắt mắt và chất lượng tốt hơn so với hàng được sản xuất trong nước.

Có một điều khá thú vị đó chính là với hình ảnh sản phẩm nhập khẩu vốn đã bắt mắt sẽ hỗ trợ rất tốt cho các cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini khâu trưng bày sản phẩm vốn dĩ đã là yếu điểm truyền kiếp của dân kinh doanh mô hình này.

2.3 Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini hiện đại tối ưu nhà cung cấp

Việc xây dựng mô hình kinh doanh hiện đại cũng góp phần phải xây dựng đối tác các nhà cung cấp theo chiều hướng khác, sẽ hạn chế làm việc với sales như cửa hàng tạp hóa truyền thống.

Doanh nghiệp xây dựng mô hình phân phối truyền thống ngày càng khó khăn bởi sự phát triển của những kênh cung cấp hàng hóa khác, dẫn đến việc sales cũng hay nghỉ, cửa hàng thường xuyên phải làm việc với sales mới, rất phức tạp.

Bên cạnh đó xu hướng kênh buôn hàng nhập khẩu đang ngày càng lên ngôi và thay thế dần kênh phân phối truyền thống. Những chủ cửa hàng có tư duy tích cực, hiện đại biết nhìn về xu hướng sẽ tập trung khai thác, hợp tác với nhóm nhà cung cấp này.

2.4 Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini hiện đại quản trị cạnh tranh tốt

Trong ngắn hạn, những cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini xây dựng, phát triển theo hình thức cửa hàng hiện đại sẽ phù hợp với xu hướng, nhưng không phải ai cũng hiểu bản chất mô hình kinh doanh này cũng như mạnh dạn để thay đổi hoặc xây dựng mới cửa hàng theo hướng đó.

Chính vậy mà những cửa hàng có những bước đi tiên phong sẽ nhanh chóng tăng tốc trong quá trình kinh doanh của mình để đón đầu xu hướng, khai thác hiệu quả tối đa trong những năm sắp tới.

Việc cạnh tranh là khó tránh khỏi, nhưng việc xây dựng hướng đi ít cạnh tranh là một điều tất yêu đối với người kinh doanh.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *